Giỏ hàng của bạn trống!

4 THỰC PHẨM BỔ SUNG GIÚP TRẺ TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG TỰ NHIÊN!

Hàng ngày, chúng ta liên tục tiếp xúc với tất cả các loại vi khuẩn có khả năng gây hại. Hệ miễn dịch bao gồm một hệ thống rộng lớn trải khắp cơ thể trên hầu hết tất cả các tế bào, các lớp mô hay các cơ quan có trong cơ thể, bảo vệ chúng ta chống lại các vi khuẩn có hại này cũng như một số bệnh.

Hệ thống miễn dịch của chúng ta là gì?

Hàng ngày, chúng ta liên tục tiếp xúc với tất cả các loại vi khuẩn có khả năng gây hại. Hệ miễn dịch bao gồm một hệ thống rộng lớn trải khắp cơ thể trên hầu hết tất cả các tế bào, các lớp mô hay các cơ quan có trong cơ thể, bảo vệ chúng ta chống lại các vi khuẩn có hại này cũng như một số bệnh.
Nó nhận ra những yếu tố xâm nhập từ bên ngoài như vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng và hành động ngay lập tức. Chúng ta sở hữu hai loại miễn dịch: Bẩm sinh và thích ứng.

Hệ miễn dịch bẩm sinh

Miễn dịch bẩm sinh là sự bảo vệ đầu tiên khỏi các mầm bệnh cố gắng xâm nhập vào cơ thể của chúng ta. Chúng vốn đã được hình thành trong cơ thể con người trước cả khi sinh ra và có thể phát triển và nhân lên nhiều lần khi cơ thể được phát triển một cách khỏe mạnh nhất.
Hệ miễn dịch bẩm sinh chiếm tỉ lệ lớn trong cơ thể mỗi người. Những phòng vệ của hệ miễn dịch bẩm sinh bao gồm:
 • Da ngăn chặn phần lớn mầm bệnh.
 • Chất nhầy bẫy mầm bệnh.
 • Axit dạ dày tiêu diệt mầm bệnh.
 • Enzyme trong mồ hôi và nước mắt.

 

Hệ miễn dịch thích ứng

Đây là loại hệ miễn dịch có khả năng tự sinh và tự diệt. Khi cơ thể vô tình gặp phải các mầm bệnh hoặc tiêm các loại vacxin mà “tuyến phòng thủ chống bệnh đầu tiên” không thể giải quyết được thì cơ thể chúng ta buộc phải tự động sản sinh ra các loại hệ miễn dịch có khả năng áp chế mầm bệnh hoặc thích nghi với loại vacxin mới được đưa vào cơ thể.
Miễn dịch thích ứng hoặc mắc phải là một hệ thống học cách nhận ra mầm bệnh. Nó được điều chỉnh bởi các tế bào và cơ quan trong cơ thể chúng ta như: Lá lách, tuyến ức, tủy xương và các hạch bạch huyết. Khi một chất lạ xâm nhập vào cơ thể, các tế bào và cơ quan này tạo ra kháng thể và dẫn đến sự nhân lên của các tế bào miễn dịch (bao gồm các loại tế bào bạch cầu khác nhau) đặc trưng cho chất có hại đó và tấn công và tiêu diệt nó. Hệ thống miễn dịch của chúng ta sau đó thích ứng bằng cách ghi nhớ chất lạ để nếu nó xâm nhập trở lại, các kháng thể và tế bào này thậm chí còn hiệu quả hơn và nhanh chóng tiêu diệt nó.
Ăn đủ chất dinh dưỡng như một phần của chế độ ăn uống đa dạng là điều cần thiết cho sức khỏe và chức năng của tất cả các tế bào, bao gồm cả tế bào miễn dịch. Một số chế độ ăn uống tốt có thể làm nền tảng cho cơ thể đối phó với các cuộc tấn công của vi khuẩn và viêm quá mức. Mỗi giai đoạn phản ứng miễn dịch của cơ thể phụ thuộc vào sự hiện diện của nhiều vi chất dinh dưỡng. Ví dụ về các chất dinh dưỡng đã được xác định là quan trọng cho sự tăng trưởng và chức năng của các tế bào miễn dịch bao gồm vitamin C, vitamin D, kẽm, selen, sắt và protein (bao gồm cả axit amin glutamine). Chúng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm thực vật và động vật.
Chế độ ăn kiêng bị hạn chế về sự đa dạng và ít chất dinh dưỡng, chẳng hạn như bao gồm chủ yếu là thực phẩm siêu chế biến và thiếu thực phẩm chế biến tối thiểu, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

 

 1. Trái cây họ cam quýt

Hầu hết mọi người chuyển thẳng sang vitamin C sau khi họ bị cảm lạnh. Đó là bởi vì nó giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn. Vitamin C được cho là làm tăng sản xuất các tế bào bạch cầu, là chìa khóa để chống nhiễm trùng.
Hầu hết các loại trái cây họ cam quýt đều chứa nhiều vitamin C. Với sự đa dạng như vậy để lựa chọn, thật dễ dàng để thêm một vắt vitamin này vào bất kỳ bữa ăn nào.
Các loại trái cây họ cam quýt phổ biến bao gồm:
 • Bưởi chùm
 • Cam
 • Clementines
 • Quýt
 • Chanh
Bởi vì cơ thể bạn không sản xuất hoặc lưu trữ nó, bạn cần vitamin C hàng ngày để tiếp tục sức khỏe.

 

 1. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ chứa gần 3 lần lượng vitamin C (127 mg) như một quả cam (45 mg). Chúng cũng là một nguồn giàu Beta-carotene.
Bên cạnh việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, vitamin C có thể giúp bạn duy trì làn da khỏe mạnh. Beta-carotene mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A, giúp giữ cho mắt và làn da của bạn khỏe mạnh.
 
 1. Bông cải xanh

Bông cải xanh giúp tăng cường vitamin và khoáng chất. Chứa các thành phần như vitamin A, C và E, chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa khác, bông cải xanh là một trong những loại rau lành mạnh nhất bạn có thể thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình.
Bí quyết để giữ cho thành phần của bông cải xanh còn nguyên vẹn là không nấu quá chín. Chuyên gia đã chỉ ra rằng hấp hoặc cho vào lò vi sóng là cách tốt nhất để giữ nhiều chất dinh dưỡng hơn trong thực phẩm này.

 

 1. Tỏi

Tỏi là một loại hương vị cho thực phẩm và từ lâu đã được sử dụng cho mục đích y học. Các nền Y học ban đầu đã nhận ra giá trị của nó trong việc chống lại nhiễm trùng. Tỏi cũng có thể làm chậm quá trình xơ cứng động mạch và mọi người sử dụng nó để điều trị huyết áp cao.
Đặc tính tăng cường miễn dịch của tỏi dường như đến từ nồng độ nặng các hợp chất chứa lưu huỳnh, chẳng hạn như allicin.
 
 1. Rau bina

Rau bina nằm trong danh sách giúp tăng đề kháng là vì không chỉ nó giàu vitamin C mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và Beta-carotene, cả hai đều có thể làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch.
Tương tự như bông cải xanh, rau bina tốt cho sức khỏe nhất khi nấu không quá chín. Tuy nhiên, nấu không quá chín giúp hấp thụ vitamin A dễ dàng hơn và cho phép các chất dinh dưỡng khác được giải phóng từ axit oxalic, một chất chống dinh dưỡng.

 

 1. Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm cung cấp một nguồn vitamin D tuyệt vời. Vitamin D ngoài việc hỗ trợ Canxi còn giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và được cho là tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể chúng ta chống lại bệnh tật.

 

 1. Hạnh nhân

Khi nói đến việc ngăn ngừa và chống lại cảm lạnh, vitamin E có thể không mạnh mẽ bằng vitamin C. Tuy nhiên, chất chống oxy hóa mạnh mẽ này là chìa khóa cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Đó là một vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là nó cần chất béo để được hấp thụ đúng cách. 

 

 1. Quả việt quất

Quả việt quất chứa một loại Flavonoid gọi là Anthocyanin, có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của một người. Một nghiên cứu năm 2016 lưu ý rằng Flavonoid đóng một vai trò thiết yếu trong hệ thống phòng thủ miễn dịch của đường hô hấp.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn thực phẩm giàu flavonoid ít có khả năng bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, hoặc cảm lạnh thông thường, so với những người không ăn.
 
 1. Gia cầm

Khi bạn bị ốm và bạn dùng món súp gà, nó không chỉ là làm cho bạn cảm thấy tốt hơn mà còn có thể giúp giảm viêm và cải thiện các triệu chứng của cảm lạnh.
Gia cầm, chẳng hạn như thịt gà có nhiều vitamin B6. Vitamin B6 là một thành phần quan trọng trong nhiều phản ứng xảy ra trong cơ thể. Nó cũng rất quan trọng đối với sự hình thành các tế bào hồng cầu mới và khỏe mạnh.
Ngoài việc thay đổi chế độ ăn hàng ngày thì việc duy trì một lối sống lành mạnh là chìa khóa giúp hệ thống miễn dịch được cải thiện tốt lên mỗi ngày:
 • Tránh hút thuốc.
 • Tập thể dục thường xuyên.
 • Duy trì cân nặng khỏe mạnh.
 • Tránh uống rượu hoặc các chất kích thích.
 • Giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc.
 
Thay đổi thực đơn hàng ngày kèm các 9 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch được Y dược xanh đề cập trong bài viết này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của mọi người và cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng. Điều quan trọng cần nhớ là hệ thống miễn dịch rất phức tạp. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh chỉ là một cách để hỗ trợ sức khỏe miễn dịch.

 

Biên tập nội dung: Y Dược Xanh

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

Về chúng tôi

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged. It was popularised in the 1960s with the release of Letraset sheets containing Lorem Ipsum passages, and more recently with desktop publishing software like Aldus PageMaker including versions of Lorem Ipsum.

Về chúng tôi

HÀNG CHÍNH HÃNG

Xuất VAT theo yêu cầu

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Nhập khẩu từ Úc, Mỹ, EU

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Lên đến 75,000 vnđ

ĐỔI TRẢ 15 NGÀY

Kể từ ngày mua hàng

vơi